เมื่อเร็วๆนี้ ผมได้รายงานข่าวว่า Spider-Man 4 กลับมาอีกครั้งในปี 2011 โดยในเนื้อข่าวก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก มีเพียงแต่ Laura Ziskin ผู้อำนวยการสร้างของ Spider-Man บอกถึงกำหนดการฉายคร่าวๆของ Spider-Man 4 ว่าจะอยู่ในช่วง May 2011

และ
ล่าสุดความคืบหน้าของโปรเจ็คนี้ แฟนๆของ Spider-Man น่าจะดีใจไม่มากก็น้อย เมื่อมีการยืนยันแล้วว่าทั้งผู้กำกับ Sam Raimi และ Tobey Maguire กำลังจะกลับมาร่วมมือในโปรเจ็คนี้อีกครั้ง

Sam Raimi, Tobey Maguire และ Kirsten Dunst


และเมื่อผู้กำกับและนักแสดงนำกลับมาทั้งที Sony ก็ไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ จึงได้วางแผนที่จะถ่ายทำภาค 4 และ 5 ไปทีเดียว ข้อดีในการถ่ายทำไปพร้อมกันนอกจากจะใช้ผู้กำกับและนักแสดงให้เป็นประโยชน์สูงสุดแล้ว ยังจะสามารถควมคุมทุนสร้างได้อีกด้วย (Sony อาจจะเข็ดกับ Spider-Man 3 ที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง $258M)ส่วนบทของ Mary Jane ที่แสดงโดย Kirsten Dunst นั้น ยังไม่มีการเจรจาเกิดขึ้นในขณะนี้ แต่ Sony ได้บอกว่า "ยังไม่มีการให้นักแสดงคนอื่นมารับบทนี้" แต่ผมเชื่อว่าในเมื่อ Sam Raimi และ Tobey Maguire กลับมาอีกครั้ง
น่าจะทำให้ Kirsten Dunst ตัดสินใจที่จะกลับมารับบทเดิมได้ไม่ยากเมื่อพูดถึงหนังซุปเปอร์ฮีโร่แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตัวร้ายของหนัง และใน Spider-Man 4 มีการใบ้ไว้คร่าวๆเกี่ยวกับตัวร้ายก็คือ "ถ้าคุณรู้ว่าตัวร้ายคือใคร คุณก็จะรู้ว่าใครแสดงบทนี้"

Dylan Baker ตัวร้ายในภาคต่อไป?


คำใบ้นี้ต่างก็คาดการณ์กันว่าตัวร้ายน่าจะเป็น The Lizard จากบท Dr.Curt Connors ที่แสดงโดย Dylan Baker และบทนี้ก็ได้ปรากฎมาแล้วใน Spider-Man 2 และ 3

The Lizard